Cổng thông tin điện tử xã Bình Kiều
Huyện Khoái Châu
Đặc điểm tình hình của xã Bình Kiều

 Xã Bình Kiều nằm ở phía Tây của huyện Khoái Châu, cách Trung tâm huyện Khoái Châu 1,5 km.

Phía Bắc giáp xã Hàm Tử

Phía Đông giáp TT Khoái Châu

Phía Nam giáp xã Phùng Hưng

Phía Tây giáp xã Đông Kết và xã Liên Khê.

Có trục đường tỉnh lộ 384 và 383 chạy qua xã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động dịch vụ, thương mại, công nghiệp phát triển;

Xã có tổng diện tích tự nhiên là 416,22 ha. Trong đó, diện tích đất sản xuất nông nghiệp là: 295,9 ha, diện tích đất phi nông nghiệp là: 120,33 ha. Toàn xã có 2.377 hộ với 7.546 nhân khẩu sinh sống trên địa bàn 4 thôn (Phú Hòa, Bình Kiều, An Cảnh và Ninh Vũ). Tốc độ tăng trưởng kinh tế năm 2022 đạt 9 %, cơ cấu kinh tế thiên về phát triển thương mại dịch vụ cụ thể: nông nghiệp 15 %, Công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp 40%, thương mại dịch vụ 45%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 64,09 triệu đồng/người, duy trì mức tỷ lệ phát triển dân số 1,0 %, hộ nghèo theo tiêu chuẩn tiếp cận đa chiều. 

       Nhân dân xã Bình Kiều có truyền thống cách mạng, anh dũng trong chiến đấu bảo vệ quê hương. Hăng hái tham gia lực lượng vũ trang nhân dân. Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, cuộc chiến đấu bảo vệ Biên giới Tây Nam, Biên giới phía Bắc đã có hàng ngàn lượt người con Bình Kiều tòng quân tham gia chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Với bề dày lịch sử, hình thành và phát triển đã tạo lên bản sắc văn hóa riêng của người dân Bình Kiều, luôn giản dị khiêm tốn nhưng thông minh sáng tạo giàu nghị lực vươn lên.

         Trong những năm qua cùng với sự phát triển chung của nền kinh tế nước nhà xã Bình Kiều đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, số hộ khá, giàu ngày một tăng lên, số hộ trung bình và hộ nghèo và cận nghèo giảm xuống. Tỷ lệ gia đình văn hóa năm sau cao hơn năm trước, đến nay 4/4 làng đạt danh hiệu làng văn hóa. Xã có 01 ngôi đình là đình Phú Hòa xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh.

Nhân dân trong xã luôn đoàn kết cùng nhau thực hiện thắng lợi của các mục tiêu kinh tế, xã hội, chính trị ổn định, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên.

        Trong những năm qua nhờ có các phong trào thi đua được khơi dậy, được tổ chức ở các ngành đoàn thể, các thôn, xóm và sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; xã Bình Kiều đã thực sự khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực, đời sống nhân dân tiếp tục được nâng cao, cơ sở hạ tầng tiếp tục được xây dựng quy mô bền vững, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, quốc phòng được ổn định. Có 4/4 làng đạt danh hiệu làng văn hóa, có trên 90% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, rất nhiều hộ gia đình trong xã được bình xét 3 thế hệ " Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền". Lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Chính quyền ngày càng được củng cố, gắn bó mật thiết tạo ra sức mạnh đại đoàn kết thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua. 
            
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
++ THÔNG BÁO
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ
+ KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN PCCC THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG DỊP HÈ
+ Bài tuyên truyền nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy trong việc đốt vàng mã ở địa phương
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT AN NINH MẠNG
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT AN NINH MẠNG
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
- TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ PHÁO DỊP TẾT NĂM 2024
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 12
Hôm nay 21
Tháng này: 257
Tất cả: 593,820
THƯ VIỆN ẢNH