Cổng thông tin điện tử xã Bình Kiều
Huyện Khoái Châu
TÍCH CỰC VỆ SINH MÔI TRƯỜNG TẠO CẢNH QUAN XANH SẠCH ĐẸP XÂY DỰNG XÃ BÌNH KIỀU ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2023

NHÂN DÂN XÃ TÍCH CỰC DỌN VỆ SINH, CHỈNH TRANG NHÀ Ở GÓP PHẦN BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG PHẤN ĐẤU VỀ ĐÍCH XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

 Thứ Ba 20 Tháng sáu - 2023 17:10:00
      

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Bình Kiều trong thời gian qua các tổ chức đoàn thể phối hợp với Ban công tác mặt trận các thôn đã có cuộc khảo sát đường làng, ngõ xóm, đến từng hộ gia đình để khảo sát về nhà ở, công trình phụ trợ, vườn hộ, công trình chăn nuôi.

Và qua kết quả khảo sát cho thấy trong tiêu chí nhà ở và công trình phụ trợ đa số các hộ dân nhà cửa sắp xếp chưa thực sự gọn gàng, ngăn nắp, chưa sạch sẽ đảm bảo theo tiêu chuẩn 5 không 3 sạch mà chị em phụ nữ của hộ gia đình đã cam kết. Trong tiêu chí vườn hộ và công trình chăn nuôi nhiều hộ còn rậm rạp, các loại cây không cho hiệu quả chưa được phát dọn, công trình chăn nuôi một số hộ còn bố trí chưa hợp lý, nhiều hộ chưa đảm bảo vệ sinh môi trường, gây ô nhiễm cho những hộ xung quanh.

Kính thưa toàn thể nhân dân.

 Xây dựng khu dân cư mẫu , vườn mẫu là 1 trong 20 tiêu chí xây dựng NTM và là tiêu chí khó nhất trong 20 tiêu chí bao gồm các chỉ tiêu như tuyến đường mẫu, hàng rào xanh, chỉnh trang vườn hộ , vệ sinh môi trường , sắp xếp nhà cửa gọn gàng, và đây là tiêu chí khó thực hiện trong bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Bởi lẽ, đây là vấn đề lớn đòi hỏi ý thức cao của người dân, sự quan tâm vào cuộc quyết liệt của chính quyền. Trên địa bàn xã Bình Kiều một số hộ gia đình hiện nay vẫn không có thói quen sắp xế nhà cửa gọn gàng, làm vệ sinh xung quanh khu vực mình sống, chăn nuôi thì xả thải trực tiếp ra môi trường, vườn hộ thì chưa được cải tạo và đã cải tạo thì cũng chưa sử dụng hết diện tích còn để hàng rào tạp rất nhiều,...

Để đạt được tiêu chí 20, tiêu chi khu dân cư mẫu, vườn mẫu Ban chỉ đạo xây dựng NTM của xã nhà rất mong bà con nhân dân toàn xã hãy chung tay cùng cấp ủy Đảng và chính quyền thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh môi trường khu dân cư, khử trùng tiêu độc khu vực chuồng trại, đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, thu gom, xử lý rác thải tại các hộ gia đình và xây dựng các công trình nước sạch, công trình vệ sinh đúng tiêu chuẩn. Thực hiện tốt hương ước - quy ước nông thôn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường tại địa bàn dân cư .

 Phát triển sản xuất, chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường (tiêu biểu như làm bể biogas để xử lý chất thải chăn nuôi); tạo môi trường trong lành và cảnh quan Sáng-  xanh - sạch - đẹp; chỉnh trang lại đường làng ngõ xóm, khuôn viên gia đình sạch đẹp và xây dựng các công trình vệ sinh kiên cố, đạt chuẩn. Không xả rác thải bừa bãi gây ô nhiễm quanh khu vực gia đình cư trú; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách, ngưng trước khi thu hái theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, vỏ lọ, bao gói thuốc cần được thu gom tập kết vào một nơi quy định. Chăm sóc bồn hoa, hàng rào xanh khu vực quanh vườn nhà mình, tuyệt đối cấm thả rông trâu bò phá hoại cây xanh và có ý thức khi phát hiện trâu bò phá hoại cây xanh.

Việc chăm sóc đường hoa, hàng rào xanh, vệ sinh môi trường phải thành thói quen của mỗi hội viên Hội phụ nữ

 BCĐ NTM xã kêu gọi sự vào cuộc quyết liệt, thường xuyên, trách nhiệm cao của bà con nhân dân trong việc sắp xếp nhà ở, chỉnh trang vườn hộ, công trình chăn nuôi của hộ gia đình mình từ việc nhỏ nhất như sắp xếp quần áo, vật dụng gọn gàng, cuốc xởi cỏ trong vườn, chặt phá cây tạp…đến việc di dời các công trình chăn nuôi bất hợp lý.

Kính thưa toàn thể nhân dân

 Năm 2023, xã Bình Kiều nằm trong kế hoạch  thẩm định lại sau 5 năm về đích nông thôn mới. Do vậy cấp ủy Đảng và chính quyền xã Bình Kiều rất cần sự chung tay góp sức của toàn nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ trên. Xây dựng nông thôn mới là sự nghiệp lâu dài của toàn Đảng, toàn dân và cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân, quyết tâm xây dựng nông thôn mới xã Bình Kiều ngày càng giàu đẹp và văn minh, xứng đáng là miền quê đáng sống./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN PCCC THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG DỊP HÈ (17/06/2024)
- Bài tuyên truyền nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy trong việc đốt vàng mã ở địa phương (17/06/2024)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT CĂN CƯỚC THÁNG 6 (14/06/2024)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2024) (13/06/2024)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6/2024 (13/06/2024)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH(20/06/2023)
- XÃ BÌNH KIỀU TÍCH CỰC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN Ý THỨC TỰ GIÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG (15/06/2023)
- Kỷ niệm 22 năm ngày Gia đình Việt Nam(14/06/2023)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN TOÀN PHẦN VÀ TRỰC TUYẾN MỘT PHẦN(14/06/2023)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ(14/06/2023)
++ THÔNG BÁO
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ
+ KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN PCCC THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG DỊP HÈ
+ Bài tuyên truyền nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy trong việc đốt vàng mã ở địa phương
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT AN NINH MẠNG
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT AN NINH MẠNG
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
- TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ PHÁO DỊP TẾT NĂM 2024
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 203
Hôm nay 399
Tháng này: 635
Tất cả: 594,198
THƯ VIỆN ẢNH