Cổng thông tin điện tử xã Bình Kiều
Huyện Khoái Châu
BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ TÁC HẠI CỦA MA TÚY ĐỐI VỚI ĐỜI SỐNG NHÂN DÂN

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Tác hại của ma túy đối với đời sống hiện nay

 

         Cuộc sống hiện đại con người ngày càng tiến bộ và tiếp cận những cái mới, đời sống nhân dân cả vật chất lẫn tinh thần ngày càng cải thiện. Nhưng bên cạnh đó cũng có những mặt trái xuất hiện đó chính là ma túy – tệ nạn xã hội nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến con người và xã hội.

 

Những năm gần đây, vấn nạn về ma túy trở thành mối quan tâm hàng đầu của xã hội. Mỗi năm có hàng triệu người sa vào tệ nạn ma túy, gây ra những hậu quả nặng nề cho gia đình cho xã hội. Tệ nạn ma túy là lời cảnh tỉnh cho mỗi người dân về một vấn nạn nguy hiểm hàng đầu.

 

         Ma túy hiện có nhiều loại nhưng nhìn chung đó đều là chất gây nghiện, từ thiên nhiên hoặc tổng hợp được đưa vào cơ thể bằng các cách như tiêm, hút, nhai…gây tàn phá khủng khiếp với sức khỏe con người. Nguyên nhân dẫn đến thực trạng ma túy như hiện nay có thể kể đến sự phát triển của kinh tế kéo theo những người trẻ tuổi có điều kiện kinh tế sa vào những thú vui tiêu cực như ma túy.

 

         Đôi khi đến với ma túy một cách vô tình, tò mò hay để thể hiện cá tính của bản thân nhưng không ngờ gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, đã dính vào là thoát ra được. Ngoài ra còn phải kể đến nhiều thành phần xấu lôi kéo, rủ rê người tốt sa vào con đường ma túy, nghiện ngập. Nếu dính vào ma túy phải rất khó khăn và cần sự giúp đỡ mới có thể thoát ra khỏi nó.

 

Con người khi sử dụng ma túy để lại những hậu quả hết sức nặng nề. Nếu mới sử dụng ma túy, dù chỉ là một lần thôi thì người sử dụng sẽ bị nghiện, một khi thuốc đã ngấm sâu vào cơ thể, kích thích cảm giác ham muốn của con người lúc ấy không có thuốc con nghiện sẽ vô cùng bứt rứt, đau đớn từ đó tiếp tục sử dụng nhiều lần.

 

        Trong những lần sau cơn nghiện càng khủng khiếp, khó chịu đã kích thích làm cho con nghiện mất tỉnh táo. Suy nghĩ trong đầu con nghiện chỉ là làm thế nào để có thuốc, trong sự u mê, mất tỉnh táo ấy, con nghiện có thể ăn trộm ăn cướp, nguy hiểm hơn là cướp của giết người. Trong cơn phê thuốc con nghiện sẽ điên cuồng, mất kiểm soát gây ra nhiều hệ lụy đau lòng cho xã hội.

Đặc biệt nguy hiểm khi những người nghiện ma túy có nguy cơ nhiễm Hiv/Aids rất cao. Đây là căn bệnh chưa có phương pháp chữa trị, người mắc bệnh sẽ bị suy giảm đề kháng, khi giai đoạn cuối một cơn cảm cúm cũng có thể lấy đi tính mạng người bệnh. Suy cho cùng ma túy gây ra những hậu quả đau lòng, kiệt quệ kinh tế, đau thương cho gia đình và cả xã hội.

        Để phòng tránh, ngăn ngừa tệ nạn này mỗi người dân cần có ý thức tuyên truyền về hậu quả nặng nề của ma túy, giúp những người thân của mình tránh xa ma túy và bài trừ tệ nạn này ra khỏi cộng đồng. Vì tương lai của bản thân, gia đình và đất nước ngay bây giờ, mỗi người dân hãy nêu cao khẩu hiệu: “ đẩy lùi ma túy” đem lại cuộc sống tốt đẹp cho hiện tại và tương lai.

 

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN PCCC THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG DỊP HÈ (17/06/2024)
- Bài tuyên truyền nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy trong việc đốt vàng mã ở địa phương (17/06/2024)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT CĂN CƯỚC THÁNG 6 (14/06/2024)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2024) (13/06/2024)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6/2024 (13/06/2024)
- bài tuyên truyền kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9(18/08/2023)
- LUẬT DI SẢN VĂN HÓA(07/08/2023)
- TOÀN ĐẢNG, TOÀN QUÂN, TOÀN DÂN XÃ BÌNH KIỀU TÍCH CỰC ƯỞNG ỨNG KỶ NIÊM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SỸ(24/07/2023)
- BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 76 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2023)(24/07/2023)
- TÁC HẠI CỦA VIỆC HÚT THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ(23/06/2023)
++ THÔNG BÁO
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ
+ KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP AN TOÀN PCCC THIẾT BỊ ĐIỆN TRONG DỊP HÈ
+ Bài tuyên truyền nâng cao công tác phòng cháy chữa cháy trong việc đốt vàng mã ở địa phương
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT AN NINH MẠNG
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT AN NINH MẠNG
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
- TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ PHÁO DỊP TẾT NĂM 2024
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 7
Hôm nay 65
Tháng này: 79,877
Tất cả: 592,200
THƯ VIỆN ẢNH