Cổng thông tin điện tử xã Bình Kiều
Huyện Khoái Châu
BÌNH KIỀU: NÂNG CAO HIỆU QUẢ QUẢN TRỊ VÀ HÀNH CHÍNH CÔNG (PAPI)

           Nhằm nâng cao chỉ số PAPI, thời gian qua, xã Bình kiều đã yêu cầu các xã, đơn vị trên địa bàn quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, đầy đủ nội dung nâng cao chỉ số PAPI để CBCCVC và nhân dân nắm bắt đầy đủ các nội dung của chỉ số PAPI. Cùng với công tác tuyên truyền tại các hội nghị của các đoàn thể trong xã, tại cơ sở thôn cũng tích cực tuyên truyền trong các buổi họp chi bộ thôn làng, thời gian tới xã tiếp tục tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã.

          UBND xã cũng chỉ đạo các ngành, đoàn thể thực hiện nghiêm việc công khai, minh bạch, thu đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách; thu, chi ngân sách; khung giá đất; danh sách hộ nghèo… Mặt khác, nhằm phát huy quyền làm chủ của người dân trong việc tham gia, kiểm tra, giám sát một số vấn đề của địa phương, xã còn tăng cường tuyên truyền, phổ biến ý nghĩa, tầm quan trọng của việc thực hiện dân chủ ở cơ sở để các cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu rõ. Bằng cách làm này, xã đã đưa các thông tin đầy đủ đến với người dân để nhân dân nắm bắt, thực hiện và kiểm tra.

        Phát huy quy chế dân chủ đã khuyến khích người dân tích cực tham gia giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của CBCCVC cũng như giám sát các hạng mục đầu tư trên địa bàn. Qua đó, làm căn cứ giúp địa phương điều chỉnh và cải thiện hiệu quả công tác, phục vụ người dân tốt hơn. Từ đầu năm 2023 đến nay, các ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng trên địa bàn xã đã tổ chức nhiều cuộc giám sát, xác minh tập trung vào việc sử dụng, quản lý nhà sinh hoạt cộng đồng, làm đường dân sinh, nhà văn hóa, mương thủy lợi... Qua các cuộc kiểm tra, giám sát cho thấy hầu hết các đơn vị được kiểm tra đều sử dụng và thực hiện đúng mục đích, yêu cầu các hạng mục.

       Cùng với đó, công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo được UBND xã thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Xã Bình Kiều đã chủ động bố trí cán bộ, lãnh đạo xã và định kỳ tham gia sinh hoạt chi bộ các thôn, khu phố để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân. Thông qua đó, chính quyền kịp thời giải đáp những vấn đề người dân còn vướng mắc hay chưa hài lòng về chính quyền cấp cơ sở; chủ động tuyên truyền những chính sách mới, kế hoạch, chương trình hoạt động của chính quyền các cấp nhằm tạo điều kiện để nhân dân được biết và tham gia vào các hoạt động của địa phương. Từ đó, nhiều vấn đề bức xúc, vướng mắc trong đời sống dân sinh như giao thông đi lại, phát triển sản xuất của bà con đều được xã, xã giải quyết kịp thời...

Ngoài ra, xã còn luôn quan tâm triển khai các giải pháp đẩy mạnh cải cách TTHC, trong đó tích cực phát huy hiệu quả hoạt động của bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại . Hằng năm, xã có kế hoạch kiểm soát TTHC, trên cơ sở này, các ban chuyên môn, các đồng chí cán bộ, công chức thường xuyên cập nhật các TTHC mới ban hành, thủ tục được sửa đổi, bổ sung hay bãi bỏ; công khai, minh bạch các TTHC theo quy định; ứng dụng CNTT giúp người dân thuận lợi trong việc giải quyết các TTHC nhanh chóng, thuận lợi./.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN ĐỊA BÀN XÃ BÌNH KIỀU(05/10/2023)
- CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH - NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM 2023(02/10/2023)
- ĐẨY MẠNH CẢI CÁCH THỦ TỤC HÀNH CHÍNH THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 105 /NĐ-CP(02/10/2023)
++ THÔNG BÁO
+ XÃ BÌNH KIỀU TUYÊN TRUYỀN TRỰC QUAN CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2024
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRONG DỊP HÈ 2024
+ XÃ BÌNH KIỀU TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH 2024
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU HỘ CỨU NẠN NĂM HỌC 2023-2024
+ GIỚI THIỆU VỀ PAPI
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
- TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ PHÁO DỊP TẾT NĂM 2024
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 218
Hôm nay 1,206
Tháng này: 10,980
Tất cả: 486,647
THƯ VIỆN ẢNH