Cổng thông tin điện tử xã Bình Kiều
Huyện Khoái Châu
BÌNH KIỀU TÍCH CỰC CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT

Trước sự bùng phát của dịch bệnh sốt xuất huyết, xã Bình Kiều đã và đang tích cực chủ động trong công tác phòng và chống dịch. Đồng thời tích cực chỉ đạo công tác phun hóa chất diệt muỗi, bọ gậy nhằm dập dịch sốt xuất huyết hiệu quả nhất

 

Phun hóa chất phòng dịch Sốt xuất huyết tại các trường trên địa bàn

 

Theo báo cáo của trạm y tế xã, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn xã đã ghi nhận 8 ca mắc sốt xuất huyết  tập trung tại 04 thôn trên địa bàn xã. UBND xã đã chỉ đạo trạm Y tế xã tổ chức phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết tại các điểm có nguy cơ cao trên địa bàn xã

 
 
Nhận định trong thời gian tới số ca mắc tiếp tục gia tăng, bởi hiện nay thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa, đây là thời điểm thuận lợi cho dịch SXH phát triển.
 

     

 

 Xác định việc phòng chống dịch bệnh trên địa bàn là nhiệm vụ quan trọng, trong thời gian qua xã đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu rõ về sự nguy hiểm, nâng cao ý thức phòng bệnh dịch bệnh sốt xuất huyết; đẩy mạnh hoạt động của tổ xung kích, tổ giám sát phòng chống sốt xuất huyết. Chủ động dự phòng, bố trí đủ phương tiện, vật tư, kinh phí cho công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết; kiên quyết xử phạt các tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của pháp luật. Giám sát chặt chẽ tình hình, phát hiện điều trị kịp thời người bệnh, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi mới khởi phát. Đặc biệt, thời điểm học sinh quay trở lại trường học, yêu cầu các trường học trên địa bàn huyện làm tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong các bếp ăn bán trú; tham tích cực vào chiến dịch diệt muỗi, diệt lăng quăng tại trường học, rửa tay bằng xà phòng và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm khác nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

 
 

Phun thuốc diệt muỗi phòng sốt xuất huyết

 

Đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh sốt xuất huyết đã và đang được ngành chức năng của xã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống một cách tích cực, hiệu quả. Tuy nhiên, ngoài sự nỗ lực của ngành y tế, các cấp chính quyền cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vận động người dân nêu cao ý thức, tích cực dọn dẹp vệ sinh môi trường tại gia đình và khu dân cư để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, người thân và cộng đồng trước tình hình dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- TUYÊN TRUYỀN VỀ CÁCH PHÒNG DỊCH SỐT XUẤT HUYẾT(11/10/2023)
- TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG DỊCH ĐAU MẮT ĐỎ(11/10/2023)
- BA CÁCH KHÁM CHỮA BỆNH KHÔNG CẦN MANG THEO THẺ BẢO HIỂM Y TẾ(05/10/2023)
- BÌNH KIỀU: TƯNG BỪNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023 - 2024(06/09/2023)
- TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG, CHỐNG BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG (23/06/2023)
++ THÔNG BÁO
+ XÃ BÌNH KIỀU TUYÊN TRUYỀN TRỰC QUAN CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ NĂM 2024
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC TRONG DỊP HÈ 2024
+ XÃ BÌNH KIỀU TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH 2024
+ BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU HỘ CỨU NẠN NĂM HỌC 2023-2024
+ GIỚI THIỆU VỀ PAPI
Lịch làm việc
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- TP Hung Yen
- TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG VI PHẠM PHÁP LUẬT VỀ PHÁO DỊP TẾT NĂM 2024
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 241
Hôm nay 1,277
Tháng này: 11,051
Tất cả: 486,718
THƯ VIỆN ẢNH